Final (Destination) Exam

Posted: กันยายน 5, 2009 in Uncategorized
การสอบปลายภาคครั้งนี้สิ้นสุดลงไปด้วยดี แต่สอบครั้งนี้ขี้เกียจสุดๆ เทียบกับตอน Midterm  ไม่ได้เลย ไม่รู้จะขี้เกียจไปไหน โน่นก็ไม่อ่าน นี่ก็ไม่อ่าน จนจวนตัวนั่นแหละถึงยอมอ่าน แบบนี้ก็แย่สิ แต่ทำไงได้ มันไม่ค่อยมีอารมณ์ ( มีแต่อารมณ์ชิว ) สอบครั้งนี้ Lab Patho ดูดีขึ้นเป็นกอง อย่างงี้ค่อยทำได้หน่อย แต่สำหรับ Lab Embryo เนี่ยยากสุดๆ ตรงนี้จะพัฒนาไปเป็นอะไรเอ่ย??? (ไอ้ตรงนั้นตรงนี้เนี่ยยังไม่รู้เลยว่ามันคืออะไร ) ส่วน Parasite ก็มีอาการก่งก๊งเล็กน้อย ชื่อ Common name ชื่อวิทยาศาสตร์ ตอบสลับไปสลับมาเพราะว่าอ่านโจทย์ไม่ดี อันนี้ก็สะเพร่าเอง อาจารย์ให้ตอบชื่อ Common name ก้อยโชว์พาวเขียนชื่อวิทยาศาสตร์ไปหมดเลยค่า (ตามีไม่ได้ดูอะไรเลย  คะแนนช้านนนนน!!) ส่วนแลป Micro ก็พอไปวัดไปวาได้บ้าง สำหรับ Lecture ไม่มีวิชาไหนที่ได้อ่านเต็มที่เลย เพราะมัวแต่ขี้เกียจเวิ่นเว้ออยู่นั่นเอง แต่ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร เท่าไหร่ก็เท่านั้นแหละ เรื่องยา Antiplatelet อ่านไม่รู้เรื่องเป็นอันมั่วไป นอกนั้นก็สับสนไปมา เยอะเกิน จำไม่หมด พื้นที่ยิ่งจำกัดอยู่ด้วย ยิ่งสอบ MEQ ให้ส่งตรวจ 5 อย่าง เล่นเอาซะหมดมุกเลย ส่วนเคสสุดท้ายยิ่งหนักเข้าไปอีก ไม่รู้ว่าจะเป็นมาลาเรียหรือเป็น Dangue กันแน่ อาการมาซะไข้เลือดออกเลย สุดท้ายเป็นมาลาเรีย เอิ๊กกกกกกกก
สอบเสร็จเราก็ไปเที่ยวกัน ไปดูหนัง ดูเรื่องแฟนเก่า ไม่มีทางเลือกจริงๆ (ถ้าไม่กิฟซี่กับโบวี่คงไม่ดูแต่แรกแล้ว โฮะๆๆ) เบื่อหนังแบบนี้จริงๆ พอตกดึกก็ไป U-Bar กับนุ๊ก บลู เจ๊เขียว โบ มี่ พวกๆนั้นแหละ ไปครั้งแรก( เที่ยวบ้าง อะไรบ้าง… ) โอ้ววว ว้าวววว ทำไมข้าพเจ้าถึงได้แต่งตัวเรียบร้อย กะโหลกกะลา กะโปโลอย่างเง้ ทั้งร้านเต็มไปด้วยนักศึกษาแพทย์ ส่วนมากเป็นปีสามที่เพิ่งสอบเสร็จ(ยังกะปิดร้านเลี้ยงกันแน่ะ) มีปีสี่บรรดาเพื่อนพี่เตี้ยงทั้งหลาย ปีห้า ปีหก(พี่เอ็กซ์นี่ปีไหนหว่า เดินมาแต่ไกล รัศมีเปล่งประกายมาเชียว) ไปก็ไม่ได้ทำไรเลยค่า เหล้าก็ไม่กิน เต้นก็ไม่ค่อย ไปทรมานสังขารชัดๆ ไม่ใช่แนว ยากที่จะไปอีก นั่งชิวๆฟังเพลงหลังมออย่างเฉยๆยังจะดีซะกว่า วันต่อมาก็โดดประชุม Commed กลับบ้าน เย้! รอวันนี้มานานแล้ว โฮะๆๆๆๆ สบายๆ~~~ย
แต่ในที่สุดก็ต้องกลับมาขอนแก่นตามเดิม ไปตรวจ Hyperthyroid พี่ปีห้าเป็นคนซักประวัติแล้วก็ตรวจร่างกายด้วย แล้วมีอาจารย์มาฟังอีกที รุ่นพี่มารุมกันตั้งสามคน เขินนนนน  เหอะๆๆๆ แล้วก็ส่งเจาะเลือดตรวจ Thyroid function test ตรวจ T3 T4 freeT4 แล้วก็นัดฟังผล ( อาจารย์จะให้เข้าไป Check เองในระบบโรงบาล หนูเพิ่งปีสามเองค่ะ ยังทำไม่เป็น ) แต่พี่เค้าบอกว่าจะตามให้แล้วจะโทรมาบอก โฮ่ๆๆๆๆ ใจดีจัง^^สรุปผลออกมาว่าปกติ ไม่มีอะไรต้องกังวล แหมก็นะ….อาการมันก็เข้าเค้าบ้างนิดนึก็เลยอยากตรวจดู เรียนไปเรียนมาจะได้โรคมาเพิ่มให้ตัวเองเยอะแยะเต็มไปหมด __"__ 
– – – > > ปิดแค่สัปดาห์เดียวก็เปิดเรียนอีกแล้ว C0m-med นี่มันตัวขัดขวางความสุขจริงๆเลยยยยยยย!!
Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s